NASA's Jet Propulsion Laboratory

NGÀNH

Chính phủ

ĐỊA ĐIỂM

Pasadena, CA, Mountain View, CA and Houston, TX

SẢN PHẨM

JIRA Software

Confluence

Bamboo

 

"Các phần mềm của Atlassian mang lại những tiệc ích rất lớn cho một công ty như của chúng tôi khi đang phải hợp tác với khắp các nơi trên thế giới".--Dave Mittman, Nhà phát triển phần mềm hàng đầu, JPL

Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực (JPL), có trụ sở tại Pasadena, CA, được thành lập vào cuối những năm 1930 như một nơi thử nghiệm các công nghệ tên lửa mới. Sau khi NASA thành lập vào năm 1958, JPL - bây giờ là một phần của NASA - được giao nhiệm vụ phát triển tàu vũ trụ dạng người máy dùng để khám phá hệ mặt trời của chúng ta. JPL đã lập kế hoạch cho các chương trình cao cấp như sứ mệnh Voyager đang diễn ra (hiện đang đi vượt ra ngoài hệ mặt trời của chúng ta), sứ mệnh năng lượng mặt trời của Ulysses, và các tàu tuần tra Pathfinder được gửi tới sao Hỏa vào những năm 1990.

Thử thách


Việc phát triển phần mềm cho phép con người trên Trái đất điều khiển một loạt các thám hiểm không người lái không phải là một nhiệm vụ nhỏ và nó được thực hiện bởi JPL, trung tâm nghiên cứu Ames ở Thung lũng Silicon và trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston. Họ phải đối mặt với các vấn đề như phát triển kế hoạch hiệu quả, phân tích dữ liệu thô được gửi về từ không gian, và mô phỏng lại cấu trúc vũ trụ qua bản đồ để diễn tả cho tiến trình của một cuộc thám hiểm; và họ làm tất cả những công việc dù không được làm việc cùng nhau.

Giải pháp


Để hỗ trợ các cộng tác viên giải quyết các vấn đề khó khăn trên từng khu vực địa lý khác nhau, họ đã tạo ra một dự án mang tên Ensemble. Dave Mittman, một chuyên gia phần mềm hàng đầu tại JPL, giải thích rằng Ensemble là cách tiếp cận hợp lý cho nhóm này, nhưng "chúng tôi cần một cơ sở hạ tầng để chúng tôi phát triển nó hiệu quả." JPL chuyển sang sản phẩm Atlassian.

Ensemble sử dụng JIRA và Confluence để làm việc ở cùng một trang với các dự án và yêu cầu đặt ra, tương tự như FishEye, Clover, và Bamboo để giữ cho các đoạn mã rõ ràng. Hơn nữa, Mittman nói rằng những sản phẩm này phù hợp với mục tiêu tiên tiến của JPL ngay lập tức.

Dự án mới nhất của Ensemble là một chiếc máy bay lên sao Hỏa mang tên Curiosity, đã dành được tình cảm của hàng triệu người. Máy bay này đã hạ cánh xuống hành tinh đỏ vào tháng 8 năm 2012, là một vệ tinh không người lái sử dụng các tia laser bay hơi, máy ảnh /máy quang phổ hồng ngoại và máy quay phim âm thanh nổi độ nét cao để điều tra xem liệu bề mặt sao Hỏa có tồn tại sự sống của vi khuẩn (hay ít nhất là trong quá khứ). Nhiệm vụ của Curiosity cũng sẽ giúp các nhà khoa học hiểu được mức độ bức xạ trên sao Hỏa để chuẩn bị cho các nhiệm vụ dành cho con người ở đó, mục tiêu là trong vòng 10 đến 15 năm tới.

Lợi ích


Curiosity gửi dữ liệu trở lại trái đất mỗi ngày một lần, và chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, với lượng thông tin cực lớn mà Mittman mô tả như là cỡ "khoảng một nghìn chiếc CPU" .Các nhà nghiên cứu của Curiosity phân tích dữ liệu trong nhiều giờ đồng hồ, và sau đó lên một danh sách công việc cho ngày hôm sau. Làm thế nào để lập kế hoạch nhanh hơn?

Để hỗ trợ cho họ, Bamboo đã cung cấp một đường truyền phát triển liên tục, cung cấp cập nhật phần mềm cho cơ sở dữ liệu của JPL nhanh như các kỹ sư Ensemble có thể quăng chúng ra. Đoạn mã được viết từ sáu chi nhánh hoạt động bằng các tập lệnh tùy chỉnh hàng đầu của Eclipse và SVN và được Bamboo tình nguyện hỗ trợ. Mỗi thiết kế thành công sau đó sẽ được triển khai, và kiểm tra nghiêm ngặt ở hai môi trường sơ nguyên trước khi đi vào hoạt động.

Các kỹ sư của Ensemble đã làm những điều tốt nhất trên thế giới (hay vũ trụ): Đoạn mã mà họ viết vào hôm thứ Hai đang điều khiển xe trên sao Hỏa vào thứ ba.