HubSpot

NGÀNH

Công nghệ cao cấp

ĐỊA ĐIỂM

US, Ireland, and Australia

SẢN PHẨM

JIRA Software

Confluence

"Tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn nếu chúng tôi không có cơ cấu làm việc hợp tác, tích cực như vậy do [Atlassian] cung cấp".-- Jim O'Neill, giám đốc IT, HubSpot

Với kiểu văn phòng mở, 1 tủ lạnh đầy bia, và việc thay đổi nhân viên thường xuyên, thật khó tin rằng HubSpot, một công ty phần mềm về bán hàng và tiếp thị hàng đầu, lại không phải là một doanh nghiệp mới thành lập.

Thử thách


Thành lập vào năm 2006, HubSpot hiện có hơn 700 nhân viên và nhận thêm khoảng hơn 30 người một lần trong tháng. Khi bạn phát triển nhanh như thế, làm thế nào để bạn giữ đúng nguyên tắc sáng lập của mình là sự tương tác và minh bạch?

Giải pháp


Theo giám đốc IT của HubSpot, Jim O'Neill, công ty đã duy trì nền văn hóa sáng tạo, bắt đầu với các sản phẩm chính của Atlassian, Confluence và HipChat.

Giống như Atlassian, HubSpot sử dụng wiki, Confluence, như là hệ thống quản lý tri thức của nó, nơi mà các ý tưởng được nuôi dưỡng từ đầu đến cuối. Theo O'Neill, các kỹ sư và nhân viên điều hành tại HubSpot cảm thấy thoải mái vì các hộp thư đến và lịch làm việc không bị lộn xộn.

Thay vì trả lời tất cả mọi việc một lần, O'Neill nói rằng câu trả lời mặc định tại HubSpot là: "Tìm trên Wookie đi" (đó là cách gọi thân mật dành cho wiki). Trên Wookie bạn sẽ tìm thấy thảo luận sôi nổi, đa dạng về ý tưởng, tính năng, lộ trình sản phẩm, chiến lược giá cả, biên bản cuộc họp của hội đồng quản trị và nhiều hơn nữa. "

Các kỹ sư của HubSpot dựa vào HipChat và JIRA để phát triển phần mềm với tốc độ nhanh chóng. Bất cứ ai trong công ty đều có thể bắt đầu 1 dự án bằng cách viết chủ đề đó lên wiki hoặc đăng nó trên JIRA.

Khi một đoạn mã mới được sử dụng, chẳng hạn như các bản cập nhật quan trọng, ngay lập tức sẽ được thông báo cho các nhóm qua HipChat. Kết quả là, công ty có thể đưa sản phẩm vào sản xuất khoảng 2.000 lần mỗi tháng, một chu trình triển khai gần như liên tục. Nó thậm chí đã đi xa hơn như vậy khi tạo ra một phần mềm thân thiện tên là Wooster, có thể chế ra các memes cho bất kỳ dịp nào và các kỹ sư chế tạo sẽ để "#shipit" khi giám đốc quản lý sản phẩm đang ở trong phòng.

Confluence và HipChat có thể tạo điều kiện tốt cho 1 môi trường làm việc đông nhân viên như HubSpot, nhưng cuối cùng tất cả mọi người cùng sử dụng chung sản phẩm.

"Tại HubSpot, sự hợp tác bắt đầu từ trên xuống dưới, với các thành viên ban điều hành là một trong những người có đóng góp nhiều nhất cho công ty", O'Neill lưu ý. Ví dụ, Giám đốc điều hành của công ty có thể đăng bài vài phút từ cuộc sau họp hội đồng gần đây hoặc ý tưởng cho sản phẩm trong tương lai lên wiki, và trong vòng 24 giờ bài đăng sẽ nhận được hàng chục ý kiến hoặc lượt like.

Lợi ích


"Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng Confluence ngay khi chúng tôi có tiền trong tài khoản ngân hàng", O'Neill cười nói "Vì vậy, thật khó tưởng tượng cuộc sống mà không có nó."

"Chúng tôi rất yêu thích phần mềm HipChat," O'Neill nói. "Chúng tôi đã sử dụng nó từ trước khi công ty mua bản quyền sử dụng và rất vui khi họ làm như vậy." Một phần của khuyến mãi thêm của HipChat là nó hỗ trợ cho các nhóm và khách hàng khác nhau, bao gồm cả điện thoại di động, ông nói thêm.