The Met Office

 

NGÀNH

Chính phủ

ĐỊA ĐIẺM

Exeter, Anh Quốc

SẢN PHẨM

Bitbucket

JIRA Software

"Bitbucket cho chúng ta sự linh hoạt mới trong cách làm việc nhóm và cách chúng tôi hợp tác với nhau. Chi phí hỗ trợ CM của chúng tôi cũng giảm 75%".-- Alan Morbey, Trưởng nhóm quản lý dự án, Met Office

Người Anh nổi tiếng vì sự ám ảnh của họ về thời tiết, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty dự báo thời tiết của Anh, the Met Office (viết tắt của Meteorological Office), được coi là một kho báu quốc gia. Tổ chức sử dụng khoảng 2.000 nhân viên tại 60 địa điểm trên toàn cầu, và mỗi ngày, bằng cách theo dõi thời tiết 10 triệu lượt, nó tạo ra hơn 3.000 dự báo phù hợp và các cuộc họp giao ban.

Thử thách

Vào tháng 10 năm 2014, the Met Office đã hợp tác với Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ để công bố ứng dụng Space Weather của mình. Là ứng dụng dự báo đầu tiên, nó dự báo các điều kiện thời tiết trên mặt đất và chỉ ra thời gian khoảng bao lâu thì thời tiết trong khí quyển sẽ ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng trên mặt đất như hệ thống định vị, mạng di động và các tín hiệu GPS.

Theo Alan Morbey, trưởng nhóm quản lý dự án tại Met Office, "Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp để đáp ứng cho các bản nâng cấp và quản lý mô hình của chúng tôi."

Giải pháp

Công ty Met Office sau khi sử dụng JIRA và SourceTree đã chuyển sang Git và Bitbucket để xây dựng ứng dụng Space Weather. Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán nhằm tăng tốc quá trình phát triển phần mềm và tăng cường sự hợp tác của nhóm, trong khi Bitbucket là công cụ quản lý kho Git cho phép các nhóm phát triển dễ dàng cộng tác trên các kho Git.

Bằng cách sử dụng Bitbucket, Met Office gây dựng thương hiệu một cách chắc chắn và thống nhất các luận điểm, cho phép công ty hoạt động nhanh hơn và cung cấp những thay đổi nhanh chóng hơn cho các dự án. Bitbucket cũng giúp dễ dàng quản lý mã nguồn của nhóm Morbey khi họ làm việc với các nhà cung cấp và tổ chức bên ngoài.

Song hành với Bitbucket, nhóm của Morbey đã sử dụng JIRA để quản lý việc phân phối phần mềm. Dễ dàng tích hợp với các công cụ nguồn mở chính thống, JIRA là trung tâm quản lý của Met Office về những thông tin cấp bách trên ứng dụng Space Weather.

Các sản phẩm đã được mua dưới sự kiểm soát của chuyên gia Platinum ở Atlassian, Clearvision, cũng cung cấp khóa đào tạo ban đầu cho việc sử dụng Git và JIRA đồng thời kiểm tra chất lượng kỹ thuật của các sản phẩm Atlassian được cài đặt tại Met Office.

Lợi ích

Morbey nói: "Chúng tôi sẽ không thể hoàn thành dự án này mà không có Bitbucket"."Chúng tôi cảm thấy hài lòng về việc sử dụng nó khá dễ dàng, đồng thời cho phép chúng tôi khả năng kiểm soát chặt chẽ quyền truy cập"."Bitbucket cũng cho phép Met Office duy trì sự kiểm soát các phần mềm và tạo điều kiện cho khả năng lưu trữ tất cả các phần mềm nó trong kho dữ liệu".

Morbey giải thích: "JIRA cho phép tất cả các thành viên trong nhóm - đặc biệt là những người làm việc từ xa - có thể theo dõi cả công việc tồn đọng và công việc hiện tại rất dễ dàng từ bảng điều khiển". "JIRA là một phần không tách rời trong phương pháp làm việc của chúng tôi và chúng tôi sử dụng JIRA trong toàn công ty".

Dựa trên sự thành công của nó, Met Office hiện nay đang lên kế hoạch quản lý tất cả các dự án và dịch vụ đang triển khai thông qua Git và Bitbucket. Vì vậy, trong khi thời tiết "nổi tiếng" của Anh có thể khó dự đoán, thì nhóm phần mềm chịu trách nhiệm phân phối các ứng dụng giúp dự báo thời tiết chắc chắn cũng sẽ không làm được.